Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 3.931
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Vành Khuyên (Cam Lộ) làm máng rửa tay và nước rửa tay khô cho trẻ

(QT) - Trước diễn biến phức tạp của COVID – 19, các cô giáo trường Mầm non Vành Khuyên (Cam Lộ) đã cùng với phụ huynh nhà trường làm nước rửa tay khô sát khuẩn và máng rửa tay ngoài trời cho các cháu học sinh trước ngày trở lại trường học.

Bồn rửa tay do các cô giáo trường Mầm non Vành Khuyên (Cam Lộ) tự tay làm - Ảnh: Trúc Phương.

Cụ thể, các giáo viên đã vận động được số tiền gần 12 triệu đồng, trong đó có gần 9 triệu đồng tiền mặt từ các nhà hảo tâm trên địa bàn quyên góp cộng với nguồn kinh phí của nhà trường để mua nguyên liệu. Trước tình hình khan hiếm nước rửa tay sát khuẩn trên thị trường như hiện nay, các cô giáo đã phối hợp với giáo viên tổ Lí – Hóa của trường THCS Thanh An pha chế nước rửa tay khô cho trẻ.

Đến nay, đã pha chế được hơn 400 chai nước rửa tay khô với dung tích là 250 ml/chai và đã được Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm kiểm nghiệm đạt chất lượng. Dự kiến số nước rửa tay này sẽ được phân phát cho các cháu học sinh tại nhà và sau khi các cháu quay trở lại trường học.

Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp với phụ huynh làm máng rửa tay ngoài trời cho trẻ nhằm đảm bảo vệ sinh khi các cháu khi đi học trở lại. Số máng rửa tay này do các cô giáo tận dụng từ lốp xe và thau chậu cũ, được trang trí vô cùng bắt mắt.

Đây là việc làm cần thiết nhằm chung tay đẩy lùi COVID – 19 đang hoành hành. 

Nguồn: Trúc Phương- Báo Quảng Trị

Đăng bởi: Phòng TCCB-CTTT, Sở GD&ĐT Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan