Năm 2020 : 3.930
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” cấp tỉnh, thành phố tại tỉnh Quảng Trị bắt đầu từ 14 giờ đến 17 giờ ngày 14/3/2020, tại Trường THPT Thị Xã Quảng Trị do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thi trực tuyến Vòng Chung kết cấp tỉnh Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” được diễn ra đồng loạt, tập trung theo qua hệ thống trực tuyến do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Đây là cuộc thi trực tuyến dành cho học sinh đang theo học tại các trường THPT và trung tâm GDTX trên cả nước xoay quanh những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020), đồng thời hướng đến kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), từ khi khởi động đến nay Cuộc thi đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Mặc dù thời gian qua có nhiều khó khăn, trở ngại do đại dịch Covid-19, học sinh các trường trung học không đến trường, tuy nhiên cảm hứng mà cuộc thi đem đến vẫn không hề giảm sút. Nhiều bạn tranh thủ thời gian rảnh để tìm hiểu, tham khảo kiến thức, tài liệu, bổ sung cho trận chung kết ngày mai.

Sau 8 vòng thi của Vòng loại, tỉnh Quảng Trị là 01 trong 04 tỉnh có thí sinh tham gia dự thi nhiều nhất cả nước với 7259 thí sinh đã thi; qua có 20 thí sinh có thành tích xuất sắc (Danh sách đính kèm) đã được Ban Tổ chức cuộc thi chọn vào thi Vòng Chung kết cấp tỉnh Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” năm 2019 vào lúc 13h00, ngày 14/3/2020, tại Trường THPT Thị Xã Quảng Trị.

Kết thúc Vòng Chung kết cấp tỉnh, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho 03 thí sinh có điểm số cao nhất và có thời gian hoàn thành bài thi ngắn nhất:

Giải Nhất: Lê Thanh Quý Hải, học sinh lớp 10 Trường THPT Thị Xã Quảng Trị nhận 1.500.000đ; giải Nhì : Nguyễn Hải Đăng học sinh lớp 11 Trường THPT Thị Xã Quảng Trị nhận nhận 1.000.000đ; giải Ba: Nguyễn Phúc Luân, lớp 12 Trường THPT Triệu Phong nhận 500.000đ.

Căn cứ thể lệ cuộc thi, em Lê Thanh Quý Hải, học sinh lớp 10 Trường THPT Thị Xã Quảng Trị được Ban Tổ chức Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” năm 2019 chọn tham gia Vòng Chung kết toàn quốc.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Phòng TCCB-CTTT