Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 3.931
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Đông Hà triển khai công tác dạy học trực tuyến qua internet cho học sinh trên nền tảng Viettel Study

          Thực hiện kế hoạch số 442/KH-GDĐT ngày 20/3/2020 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc dạy học qua internet trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, BGH trường THPT Đông Hà đã tích cực chỉ đạo và triển khai công tác dạy học qua internet trên hệ thống Mạng xã hội học tập Viettel Study đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

          Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể để tiến hành dạy học qua internet trên hệ thống mạng xã hội học tập Viettel Study, cụ thể là:

         - Cấp tài khoản Mạng xã hội học tập Viettel Study cho 100% CBGV và học sinh.

       - Bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, kỹ thuật dạy học qua internet cho CBGV. Tổ chức cho CBGV nghiên cứu tài liệu, thực hành tập trung, phân nhóm theo tổ chuyên môn. CBGV tạo các khóa học, chuyên đề để thực hành giảng dạy trực tuyến trên hệ thống Viettel Study.

      - Xuất bản các ấn phẩm hướng dẫn đăng nhập, khai thác các tính năng dạy – học qua internet bằng nhiều hình thức (video clip, hình ảnh…), phân công hỗ trợ CBGV cài đặt và sử dụng phần mềm.

       - Phân thời khóa biểu cho học sinh các lớp 12 và đăng trên cổng thông tin điện tử của nhà trường để học sinh thực hiện, phụ huynh theo dõi, nhắc nhở học sinh tham gia học .

        - Phối hợp với GVCN nhắc học sinh đăng  nhập tài khoản Viettel Study và kiểm tra đầy đủ các thông tin cũng như giải đáp những thắc mắc của các em trong quá trình sử dụng.

        - Nâng cấp hệ thống đường truyền internet, cung cấp thiết bị nghe nhìn, máy tính để hỗ trợ cho CBGV trong việc dạy học.

        - Sáng 26/3/2020, nhà trường đã tổ chức dạy 2 tiết Toán và Địa lí cho toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình dạy học trực tuyến. Kết quả đánh giá qua 2 tiết dạy thử là khá tốt. Giáo viên bộ môn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về giáo án, tài liệu tham khảo và phương pháp lên lớp. Các học liệu đã đăng tải được khai thác tối đa. Chất lượng đường truyền ổn định, học sinh tham gia đầy đủ và tích cực.

       Từ ngày 30/3/2020, nhà trường sẽ triển khai dạy trực tuyến cho học sinh Khối 12. Sau khi rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế (nếu có), BGH nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác dạy trực tuyến bằng hệ thống Viettel Study cho toàn bộ học sinh trong nhà trường.

      Việc dạy học qua internet trên hệ thống Mạng xã hội học tập ViettelStudy là một trong những hình thức mà trường THPT Đông Hà đã và đang triển khai nhằm giúp học sinh ôn tập lại kiến thức và cung cấp những bài học mới trong thời gian học sinh nghỉ học. Bên cạnh đó, BGH nhà trường cũng chỉ đạo quyết liệt trong việc tăng cường công tác truyền thông, nắm bắt thông tin của CBGV và học sinh một cách thường xuyên nhằm nâng cao hiệu quả dạy – học, ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

 

Tập huấn sử dụng Viettel Study cho GBGV

Tổ chức dạy thử trên nền tảng Viettel Study

Giờ dạy trực tuyến của thầy Nguyễn Hữu Kính - GV Toán

Học sinh tương tác trong giờ học trực tuyến

Giờ dạy trực tuyến của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - GV Địa lí

Học sinh tham gia tương tác trong giờ học

 

-Ban biên tập-


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan