Trường Mầm non A Ngo được thành lập theo Quyết định số 31/QĐ-UBND ngày 09 tháng 01 năm 2014 của UBND huyện Đakrông trên cơ sở chuyển đổi từ Trường Mẫu giáo A Ngo. Qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, nhà trường từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục của mình; xây dựng được đội ngũ lãnh đạo, giáo viên và nhân viên có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt, tâm huyết với nghề, có năng lực chuyên môn khá vững vàng, năng nỗ nhiệt tình trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ. Hằng năm, có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt thành tích cao, có nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên được tặng danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua các cấp. Đặc biệt, trong những năm gần đây chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng được nâng cao.

Với tổng diện tích đất 5.110m2, cơ sở vật chất tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục. Trường có 06 điểm trường lẻ: La Lay, A Đeng, A rông trên, A Ngo, Ăng Công, Pi Rao. Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Đakrông  và chính quyền các cấp, cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ, Trường Mầm non A Ngo trong những năm qua, mặc dù nằm trên một địa bàn miền núi khó khăn, nhân dân nghèo chiếm đại bộ phận nhưng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của nhà trường.

Với 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 19/13 CBGV, NV có trình độ trên chuẩn, 3/22 CBGV, NV có trình độ đạt chuẩn. Số trẻ là 242 cháu, được chia thành 14 lớp .Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 10 đảng viên, Chi bộ liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban đại diện cha mẹ trẻ em đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của huyện. Nhiều năm liền nhà trường luôn được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Những năm qua, trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện, cùng với sự phối kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ trẻ giúp cho nhà trường đạt được những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển giáo dục.